Chiều ngày 20/6, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó tham mưu trưởng Quân khu. Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, công tác quốc phòng - quân sự địa phương hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Trong đó, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc, nổi bật là: Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương; gắn phát triển kinh tế xã hội với củng cố, tăng cường quốc phòng an ninh; duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng kế hoạch, kết quả đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, chất lượng tốt. Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố đột phá thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng công trình quân sự trong khu vực phòng thủ (KVPT) cấp huyện, xây dựng trụ sở Ban CHQS cấp xã; các cơ quan, đơn vị đã đầu tư thay thế toàn bộ cơ sở vật chất, mô hình học cụ huấn luyện bằng gỗ, cót ép sang chất liệu tôn; đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng, củng cố trường bắn, thao trường huấn luyện, sở chỉ huy luyện tập, diễn tập. Tổ chức 9 cuộc hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh và tham gia hội thi, hội thao cấp trên đạt giải cao, như: Giải nhất khối 9 tỉnh, thành phố tại Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện; Hội thao phòng cháy, chữa cháy do Quân khu tổ chức; tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên cấp toàn quân (khu vực 2) đạt giải xuất sắc, xếp thứ 2/22 đoàn tham gia. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chủ động rà soát các đối tượng, hỗ trợ xây dựng 8 “nhà tình nghĩa”, 10 “nhà đại đoàn kết” cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Bảo đảm kịp thời, đầy đủ hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2024, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của trên về nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh. Tham mưu hoàn thành chỉ tiêu về xây dựng các công trình quân sự trong KVPT cấp tỉnh, huyện và triển khai xây dựng trụ sở Ban CHQS cấp xã; chỉ đạo tổ chức tốt diễn tập KVPT cấp huyện. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hạn chế trong công tác quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng và nâng cao chất lượng ra nghị quyết đối với cấp chi bộ. Tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh (giai đoạn 2019 - 2024). Lãnh đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; kịp thời quán triệt, triển khai làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024).

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2024

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã trao khen thưởng của Bộ Quốc phòng và Bộ CHQS tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.