Ngày 28/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống say nắng, say nóng và an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024.

Chỉ huy phòng Hậu cần – Kỹ thuật trao đổi với các đồng chí tham gia tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các đồng chí Nhân viên quân y các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh được giới thiệu các vấn đề chung do nắng nóng đến sức khỏe và yếu tố và nguy cơ gây say nắng, say nóng ảnh hưởng đối với một số chức năng cơ thể khi lao động, luyện tập trong điều kiện nắng nóng; Cách nhận biết các dấu hiệu (triệu chứng) và mức độ tổn thương do nắng nóng; Công tác dự phòng say nắng, say nóng tại tuyến đơn vị và trách nhiệm của chỉ huy, quân y trong dự phòng say nắng, say nắng; Một số nội dung về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức cho cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị về nguyên nhân, triệu trứng, đề ra các biện pháp phòng, chống, cấp cứu, điều trị say nắng, say nóng, hạn chế thấp nhất các trường hợp bị say nắng, say nóng trong huấn luyện, học tập. Đồng thời thống nhất, điều chỉnh nội dung, chương trình, phương pháp huấn luyện trong những ngày nắng nóng, phù hợp với sức khỏe bộ đội và điều kiện thực tế, duy trì nền nếp công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ quan, đơn vị.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Tin liên quan

     Bình luận


    Mã xác thực không đúng.
       Liên kết website
       Bình chọn
      Thống kê: 891.784
      Online: 45