Trong 2 ngày 27 - 28/10, Hội đồng GDQP-AN huyện Phù Cừ đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các chức việc, trưởng các hội đoàn giáo dân năm 2020.

Toàn cảnh lớp học

Tham dự lớp học có 50 các , chức việc, trưởng các hội đoàn giáo dân trên toàn huyện. Trong thời gian tham gia học tập, các học viên được truyền đạt những kiến thức về Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ đối với cách mạng Việt Nam; Xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; Cùng những nội dung cơ bản của một số Luật như: Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, luật Nghĩa vụ quân sự, luật Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên...

Thông qua lớp học, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng, nhà nước, công tác giáo dục quốc phòng an ninh, nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong giai đoạn cách mạng hiện nay, từ đó tăng cường công tác giáo dục nâng cao nhận thức, phát huy vai trò trách nhiệm của các chức việc, trưởng các hội đoàn giáo dân trên địa bàn huyện tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.