Sáng 19/4, Ban CHQS huyện Phù Cừ đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quang cảnh Lễ phát động thi đua

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Với chủ đề: “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026”. Nội dụng đợt thi đua tập trung vào: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của cấp trên về bầu cử, phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban bầu cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị và tiến hành bầu cử, bảo đảm các điểm bầu cử trên địa bàn huyện thực sự dân chủ, đúng luật, an toàn, thời gian hoàn thành nhanh nhất, chất lượng cao nhất, 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, an toàn tuyệt đối; Nắm chắc tình hình ANCT địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh phản bác, nhất là tin giả, tin xấu độc trên không gian mạng và trong nội bộ, duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ, tăng cường luyện tập các phương án SSCĐ bảo vệ cuộc bầu cử; xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống nảy sinh. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đợt thi đua diễn ra từ ngày 23/4 đến hết ngày 23/5/2021.