Sáng ngày 31/3, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện; xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trương Văn Huấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện; đồng chí Vũ Tuấn Anh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Qúy I năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện; sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sỹ trong LLVT huyện, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ. Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên về công tác huấn luyện; triển khai thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh về thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 năm 2023. Qua đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về huấn luyện là nhiệm vụ chính trị trung tâm, thường xuyên, là cơ sở để nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện. Công tác kiện toàn tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng DQTV; giao chỉ tiêu huấn luyện và kiểm tra sẵn sàng động viên được chú trọng; Làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn, thông qua giáo án, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện; hệ thống văn kiện được xây dựng tương đối đầy đủ, đúng quy cách tham mưu. Tổ chức huấn luyện theo đúng phương châm huấn luyện của từng đối tượng; tập trung huấn luyện các nội dung giáo dục chính trị, chuyển trạng thái SSCĐ, nội dung kỹ thuật, chiến thuật bộ binh. Thường xuyên quán triệt nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ trong chấp hành kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy. Các cơ quan, đơn vị duy trì có hiệu quả nền nếp, chế độ ngày, tuần. Tình hình chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước, xây dựng nền nếp chính quy của LLVT huyện có sự chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào báo cáo và làm rõ về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân tồn tại trong công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023.