Sáng ngày 24/5, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra 4 mặt công tác 6 tháng đầu năm 2023, tại Ban CHQS huyện Phù Cừ.

Kiểm tra 16 động tác võ

Tại Ban CHQS huyện, sau khi nghe đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, Đoàn công tác tổ chức kiểm tra toàn diện các hoạt động trên 4 mặt công tác. Trong đó tập trung kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công tác quân sự, quốc phòng địa phương; hệ thống các văn kiện, sổ sách, kế hoạch, mẫu biểu; kiểm tra luyện tập các phương án SSCĐ; thực hành giảng 1 bài huấn luyện Điều lệnh đội ngũ và động tác đội ngũ của từng người; 4 bài thể dục buổi sáng, 16 động tác võ tay không; nhận thức chung về Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra đối với Ban CHQS xã Tiên Tiến và thị trấn Trần Cao về các văn kiện tác chiến ngắn hạn, dài hạn; hệ thống sổ sách giáo án; các mẫu biểu thống kê, đăng ký của các ngành; kiểm tra công tác quản lý, bảo quản vũ khí trang bị có trong biên chế.

Kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Trưởng đoàn kiểm tra đã biểu dương tinh thần cố gắng khắc phục khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành tốt nội dung kiểm tra; đồng thời chỉ ra một số điểm hạn chế, thiếu sót và yêu cầu đơn vị có biện pháp khắc phục kịp thời, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2023.