Trong 2 ngày 11 và 12/8/2022, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tiên Lữ đã chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Thuỵ Lôi, Cương Chính, Minh Phượng); diễn tập Quốc phòng-An ninh cho 02 Phòng (Nội vụ và Giáo dục - Đào tạo huyện). Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Doãn Anh Quân - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; đại biểu cơ quan Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện.

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái Quốc phòng; làm công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”.

Khai mạc diễn tập chiến đấu cụm xã, diễn tập QP-AN huyện Tiên Lữ năm 2022

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và diễn tập QP-AN gồm các nội dung: Hội nghị Ban CHQS xã nhận, quán triệt mệnh lệnh chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao, triển khai nhiệm vụ cho LLVT thuộc quyền. Hội nghị Đảng uỷ xã (mở rộng) quán triệt nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng, chuyển LLVT từ trang thái SSCĐ thường xuyên lên TTSSCĐ cao. Hội nghị Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện triển khai kế hoạch chuyển mọi hoạt động của Phòng từ thời bình sang thời chiến. Đồng thời tổ chức thực hành xử trí tình huống A2: LLVT xã Cương Chính thực hành đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin, ổn định tình hình cơ sở và tình huống A: LLVT xã Thuỵ Lôi, Minh Phượng thực hành đánh địch đổ bộ đường không vào địa bàn.

Thông qua diễn tập nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức về thực hiện đường lối, quan điểm Quân sự, quốc phòng của Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò tham mưu của MTTQ, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó Quân sự, Công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và diễn tập QP-AN năm 2022 đã hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra, được Ban chỉ đạo đánh giá cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt diễn tập năm 2022

Kết thúc diễn tập, UBND huyện tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập.