Sáng ngày 12/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thơ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư ĐUQS huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị khẳng định, 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; đẩy mạnh tuyên truyền công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương. Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng, đúng Luật. Thực hiện nghiêm nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Tổ chức khởi công xây dựng một số hạng mục công trình của khu căn cứ chiến đấu trong KVPT huyện. Chỉ đạo duy trì nghiêm nền nếp sẵn sàng chiến đấu, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu; tu sửa, làm mới hệ thống bia, bảng, mô hình học cụ huấn luyện và tham gia hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh đạt kết quả tốt; tổ chức huấn luyện đúng cho các đối tượng bảo đảm đúng nội dung, thời gian, quân số. Tham gia hội thi, hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh giành kết quả cao. Tham mưu với UBND huyện tổ chức thành công Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2019 – 2024. Thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương Quân đội; bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động bất ngờ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo Nghị quyết và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương; tổ chức thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; chú trọng đổi mới phương pháp tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên; thường xuyên xây dựng mối đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân-dân; xây dựng Đảng bộ TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu” năm 2024; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.