Trong hai ngày 15, 16/7, Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức Hội thao trung đội Dân quân cơ động năm 2019. Tham dự Hội thao gồm có 18 đơn vị, với tổng số 378 đồng chí đến từ xã, phường và các đơn vị tự vệ trên địa bàn thành phố.

Các vận động viên tham gia thi bắn súng AK

Các đơn vị tham gia hội thao lần này gồm 03 nội dung: Nhận thức chính trị; tháo lắp súng và bắn súng AK 3 tư thế. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến đấu và rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sỹ dân quân cơ động; tăng cường ý thức trách nhiệm trong việc góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; rèn luyện kỹ năng về kỹ thuật binh khí cũng như đánh giá thực chất kết quả, chất lượng công tác huấn luyện trong thời gian vừa qua, nhằm đảm bảo cho cán bộ chiến sĩ tự vệ có đủ bản lĩnh để sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi có các tình huống xảy ra.

Kết thúc hội thao, theo đánh giá của ban tổ chức, các nội dung tham gia hội thao kết quả đạt yêu cầu đề ra, nội dung thi chính trị và tháo lắp súng đạt khá.