Ngày 31.12, Đảng ủy Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 và đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Thơ – Chính trị viên Ban CHQS thành phố.

Lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS thành phố chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Năm 2019, quán triệt sự lãnh đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hưng Yên, Ban CHQS thành phố đã tập trung quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về thi đua, khen thưởng, phấn đấu đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra. Thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QPĐP; làm tốt các khâu các bước trong nhiệm vụ nắm nguồn và khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng DBĐV, DQTV, giáo dục bồi dưỡng kiến thức QPAN, xây dựng đơn vị VMTD, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH ở địa phương. 100% các cơ quan, đơn vị trong LLVT thành phố nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc các mục tiêu được giao. Tích cực chủ động tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chú trọng xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; 100% các cơ quan, đơn vị không để sảy ra vụ việc vi phạm kỷ luật, không để mất an toàn công tác cũng như tham gia giao thông. Chủ trì phối hợp với các địa phương làm tốt công tác tìm kiếm cứu nạn; công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, công tác hậu phương quân đội. Đặc biệt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” được triển khai thực hiện tốt.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Thơ – Chính trị viên Ban CHQS thành phố

Phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Thơ – Chính trị viên Ban CHQS thành phố đề nghị trong thời gian tới LLVT thành phố cần tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ đề phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 do Bộ CHQS tỉnh phát động: “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, gắn với phong trào thi đua yêu nước; thường xuyên nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, các ngày Lễ trọng đại của Đảng, Nhà nước, thành phố; chủ động tích cực tham gia có hiệu quả vào công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tại, cứu hộ cứu nạn; góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, phát triển KT-XH của thành phố… Thời gian đợt thi đua cao điểm từ ngày 03.01.2020 đến 03.02.2020.