Sáng ngày 03/12, UBND thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hưng Yên.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, công tác quân sự, quốc phòng địa phương của thành phố Hưng Yên đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ. Trong đó nổi bật là hoàn thành giao quân đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức được 3 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 250 lượt cán bộ, chiến sỹ; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng dân quân, tự vệ trên địa bàn thành phố được củng cố, bảo đảm số lượng, cơ cấu, thành phần. Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, vận động cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố xây dựng được nhiều quỹ thiết thực như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 14 triệu đồng; quỹ phòng, chống dịch Covid-19 gần 12 triệu đồng; quỹ nông thôn mới hơn 17 triệu đồng; quỹ phòng chống thiên tai hơn 17 triệu đồng... Với những kết quả đạt được năm 2021 lực lượng vũ trang thành phố Hưng Yên đã được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 – 2021; được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Năm 2022, thành phố tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Xây dựng lực lượng vũ trang và cơ quan quân sự thành phố vững mạnh toàn diện; thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022; xây dựng thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang gắn với phong trào thi đua quyết thắng, các cuộc vận động của địa phương góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố...

Đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu

trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của thành phố đã được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021.