Ngày 09/6, Ban CHQS thành phố Hưng Yên phối hợp với UBND xã Quảng Châu và các doanh nghiệp quân đội trên địa bàn thành phố tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Lạng mẹ Liệt sỹ Nguyễn Văn Lợi ở xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Sau khi tiến hành khảo sát những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố, Ban CHQS thành phố đã thống nhất với địa phương và các doanh nghiệp Quân đội ủng hộ 130 triệu đồng, trong đó: Ban CHQS thành phố, MB Hưng Yên, Mic Hải Hưng, UBND xã Quảng Châu mỗi đơn vị ủng hộ 10 triệu đồng; Viettel Hưng Yên ủng hộ 90 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng cấp 4, lợp mái tôn lạnh, diện tích 40m2 với tổng kinh phí 150 triệu đồng, ngoài tiền hỗ trợ số tiền còn lại của gia đình do người thân giúp đỡ. Quá trình xây dựng Ban CHQS thành phố sẽ huy động lực lượng dân quân xã tham gia giúp đỡ san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu, đồng thời giám sát công trình đảm bảo chất lượng đúng tiến độ đề ra.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ công trình này đã phần nào giúp gia đình chính sách giảm bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.