Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, lãnh đạo lực lượng vũ trang hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao, trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, như: tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương và công tác phòng, chống dịch Covid-19; lãnh đạo duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; phối hợp bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; hoàn thành 160/160 chỉ tiêu giao quân. Trong công tác xây dựng Đảng, đảng ủy quân sự huyện đã làm tốt công tác chính trị nội bộ; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Công tác hậu cần, kỹ thuật luôn đảm bảo tốt cho các nhiệm vụ

Hội nghị tiến hành thảo luận và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm đó là: Lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu", tham mưu chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ cụm xã, diễn tập quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.  Lãnh đạo bảo đảm tốt công tác Hậu cần, kỹ thuật, công tác tài chính cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện.

Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, trong những tháng cuối năm Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tăng cường công tác bồi dưỡng huấn luyện lực lượng vũ trang huyện, nâng cao chất lượng các mặt công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu"; Triển khai thực hiện đề án của UBND tỉnh về xây dựng khu vực phòng thủ huyện. Tham gia hội thi, hội thao do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, phấn đấu đạt giải cao. Xây dựng kế hoạch huấn luyện, diễn tập phù hợp trong điều kiện hiện nay để vừa hoàn thành tốt các nội dung theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, của huyện, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.