Ngày 08/4, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2022. Đồng chí Đào Hồng Vận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I/2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, tham mưu đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng địa phương toàn diện, kịp thời, hiệu quả công tác tuyển quân, tổ chức lễ giao nhận quân an toàn, đủ chỉ tiêu 160 thanh niên lên đường nhập ngũ. Phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các phòng ban, ngành tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện làm tốt công tác tổ chức chuẩn bị và cách ly 1.642 trường hợp F0 không triệu chứng tại khu cách ly của huyện tại trường đại họ Mở và bệnh viện Phúc Lâm. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện theo đúng kế hoạch. Phối hợp đảm bảo ANCT-TTAT xã hội, xây dựng lực lượng, tập huấn cán bộ, huấn luyện dân quân tự vệ. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, đẩy mạnh phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Công tác xây dựng Đảng bộ được thực hiện nề nếp theo quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát theo hướng dẫn của cấp trên.

Quý II/2022, Đảng ủy Quân sự huyện tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội trọng tâm là chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tham mưu cho Huyện phê duyệt đề án quy hoạch các hạng mục công trình Sở chỉ huy cơ bản trong khu vực phòng thủ huyện theo Quyết định của UBND tỉnh. Ban hành các văn bản chỉ đạo diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Long Hưng và thị trấn Văn Giang; diễn tập QPAN cho Phòng GD&ĐT huyện. Phối hợp với Công an huyện nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những phức tạp ngay từ cơ sở. Tổ chức lực lượng huấn luyện hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021 -2025. Hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 1, tổ chức hội thi, hội thao tại huyện và tham gia hội thi cấp tỉnh đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị. Lãnh đạo xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện, sẵn sàng chiến đấu, duy trì nề nếp chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Rà soát, quản lý chắc nguồn tuổi đăng ký NVQS, nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ. Xây dựng kế hoạch hậu cần, kỹ thuật, dự kiến các phương án, cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, phòng chống giảm nhẹ thiên tai. Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh- sạch- đẹp...

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Đào Hồng Vận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh, thời gian tới Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng trên địa bàn; cụ thể hóa công việc, thời gian, tiến độ hoàn thành xây dựng trụ sở làm việc của Ban CHQS huyện và công trình trong khu vực phòng thủ huyện; tăng cường các biện pháp xây dựng nền nếp chính quy, duy trì chấp hành kỷ luật, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng vũ trang thành phố. Chủ động tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập đảm bảo an toàn hiệu quả; tiếp tục nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.