Sáng ngày 02/6, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm của Ban CHQS huyện Văn Giang.

Kiểm tra duy trì chào cờ đầu tháng và kiểm tra tại các xã, thị trấn

6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, toàn đơn vị đoàn kết, thống nhất, bám sát nhiệm vụ, có nhiều đổi mới sáng tạo, chủ động tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ QS,QPĐP, nổi bật: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ lớn, chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn,... tham mưu cho UBND huyện làm tốt công tác tuyển quân năm 2023, tổ chức lễ giao nhận quân bảo đảm 100% chất lượng và chỉ tiêu đề ra; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đúng, đủ, chặt chẽ và an toàn; tham gia hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt kết quả cao; duy trì và quản lý nghiêm kỷ luật trong toàn đơn vị.

Đồng chí thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng

Tham mưu Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được của LLVT huyện trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện tốt công tác QS,QPĐP trong 6 tháng cuối năm 2023, trong đó tập trung nhiệm vụ diễn tập chỉ huy cơ quan, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, kịp thời điều chỉnh phương án tác chiến phù hợp với tình hình thực tế; phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng chặt chẽ; quan tâm chính sách hậu phương quân đội.