Trong 2 ngày 28 và 29/6, Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ.

Toàn cảnh cuộc diễn tập

Với đề mục “Tác chiến phòng thủ huyện”. Cuộc diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện từ thường xuyên lên cao, từ cao lên toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp và sang thời chiến; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Quá trình diễn tập, các thành phần tham gia chấp hành nghiêm các quy định về lễ tiết tác phong, quân tư trang…cơ quan làm tốt mọi công tác chuẩn bị, từ hệ thống văn kiện; đảm bảo tốt các cơ sở vật chất, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật; khung tập thực hiện đúng, đủ các nội dung theo quy định. Trên từng cương vị của mình, các đồng chí chủ trì đã nắm chắc nội dung, trình tự, có phương pháp diễn đạt tốt, khẩu khí rõ ràng, dứt khoát trong duy trì điều hành từng cuộc họp, từng vấn đề huấn luyện, thể hiện rõ được vai trò của người chỉ huy; tiến hành các biện pháp chuyển trạng thái SSCĐ sát với tình hình thực tiễn của cơ quan.

Thông qua cuộc diễn tập góp phần nâng cao năng lực tham mưu, linh hoạt, nhạy bén trong xử trí các tình huống của cán bộ; đồng thời rút kinh nghiệm điều chỉnh, bổ sung các văn kiện tác chiến phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của LLVT huyện và tình hình địa phương.