Ngày 13/01, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức xét nghiệm máu HIV, ma túy, điện tim cho số thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2022 của các xã, thị trấn.

Tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy đối với những thanh niên

trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Tại điểm khám, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện bố trí sơ đồ các phòng khám khoa học, bảo đảm thuận tiện nên việc điều hành khám được duy trì trật tự, thống nhất. Trước khi vào khám các thanh niên được test nhanh Covid -19 và đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu “5K”. Do làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng khoa học cùng vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, các văn bản có liên quan nên tỷ lệ thanh niên lên trạm khám đạt 100%. Ngay sau khi tổ chức xét nghiệm xong, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn đã tổ chức phát Lệnh gọi nhập ngũ cho số thanh niên trúng tuyển NVQS, tổ chức phát quân trang, thăm, tặng quà cho số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Theo kế hoạch, thời gian nhập ngũ vào ngày 16/02, (Tức ngày 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần).