Ngày 20/11, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Tới dự có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Lâm đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nắm bắt tình hình cơ sở xã, thị trấn. Lãnh đaọ hoàn thành kế hoạch giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng. Tham mưu Hội đồng GDQP&AN huyện mở 01 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 cấp huyện; 02 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 cấp xã; cử 31 đ/c đối tượng 2 và 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN do trên tổ chức; Tham mưu UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển  quân năm 2023, giao đủ 160/160 thanh niên, với chất lượng tốt; phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 85 thanh niên nhập ngũ năm 2023; tổ chức đón và tư vấn giới thiệu việc làm cho 185 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội, nhất là trong các dịp lễ, tết. Tiếp tục xét, duyệt hồ sơ chính sách tồn sót; tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho 51 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định 62, 49, 142, tổng số tiền 200.500.000 đồng; hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và báo cáo trên theo hướng dẫn. Thực hiện chương trình ”Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, cơ quan đã phối hợp cấp ủy, chính quyền xã Đại Đồng hỗ trợ tu sửa nhà cho 01 gia đình hộ nghèo; phối hợp với xã Lương Tài hỗ trợ 12 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 40.000.000 đồng. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ, thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương giữ vững ANCT-TTATXH địa bàn, nhất là các địa bàn đang triển khai dự án Đại An, Vành đai 4. Tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” và hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và lái xe mô tô an toàn; đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy quân sự huyện tập trung lãnh đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng chính trị, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành tốt công tác tuyển quân, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật cho các nhiệm vụ của LLVT huyện.