Sáng 23/11, huyện Văn Lâm tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Bật Khánh, TUV, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Chu Đức, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương huyện Văn Lâm đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và hoàn thành khá toàn diện. Đặc biệt là công tác huấn luyện chiến đấu phòng thủ khu vực, trong năm đã thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ khu vực cụm xã, chiến đấu Quốc Phòng An ninh đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đúng theo kế hoạch đề ra; hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện xây dựng, ban hành kế hoạch, hướng dẫn công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2023 tham gia bồi dưỡng được 246 đồng chí, trong đó đối tượng 2 là 3 đồng chí; đối tượng 3 là 29 đồng chí; đối tượng 4 là 214 đồng chí. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Ban chỉ huy quân sự xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo theo đúng kế hoạch chỉ tiêu, giao đủ 180 thanh niện đảm bảo về sức khoẻ, văn hoá, phẩm chất chính trị. Cùng với đó, Ban chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì nhiệm vụ, sẵn sàng chế độ chiến đấu, huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào thi đua quyết thắng, góp phần quan trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và phát triển kinh tế địa phương cũng như trong xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Phương hướng thời gian tới, công tác quân sự, quốc phòng địa phương huyện Văn Lâm xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng hoàn thiện hệ thống văn kiện Quyết tâm tác chiến phòng thủ; duy trì chặt chẽ nề nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu đối với lực lượng vũ trang huyện; tổ chức luyện tập các phương án kế hoạch tác chiến theo chỉ thị, mệnh lệnh cấp trên; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024; tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện đề án xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2020 -2025, định hướng đến năm 2035.

Lãnh đạo UBND huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân

hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện Văn Lâm trao giấy khen tặng 03 tập thể, 09 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023.