Sáng ngày 14/3, Ban CHQS huyện Yên Mỹ tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất đợt 1 năm 2022. Dự và phát biểu khai mạc huấn luyện có đồng chí Trung tá Chu Đức Thuần, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh khai mạc lớp huấn luyện

Tham gia khóa huấn luyện gồm có 94 học viên của 03 xã (Tân Việt, Lý Thường, Trung Hòa). Khóa huấn luyện đợt 1 được tổ chức trong thời gian 12 ngày, từ ngày 14/3 đến ngày 25/3/2022. Trong thời gian này, lực lượng dân quân năm thứ nhất của các xã sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị pháp luật, huấn luyện quân sự chung; được cập nhật một số thông tư, nghị định mới của Chính phủ và Bộ Quốc phòng; kiểm tra kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, chiến thuật cấp tiểu đội dân quân tự vệ, tổ dân quân tự vệ bảo vệ mục tiêu và dân quân tự vệ chiến đấu bám trụ,…

Thông qua đợt huấn luyện giúp lực lượng DQTV năm thứ nhất nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.