Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc tham gia chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 7/4/2020 Ban CHQS huyện Ân Thi đã phối hợp cùng các lực lượng tiến hành triển khai 2 chốt kiểm dịch tại địa bàn 2 xã Phù Ủng và Đa Lộc có đường giao thông liên quan đến địa bàn tỉnh Hải Dương.

LLVT huyện tham gia kiểm dịch tại chốt trên Đường 38 ( Xã Phù Ủng)

Ngay sau khi nhận được nhiệm vụ trên giao, đơn vị đã tiến hành cử lực lượng, trinh sát điểm cắm chốt, hiệp đồng chặt chẽ cùng công an huyện bám, nắm địa bàn, làm công tác tuyên truyền trong nhân dân và triển khai ngay công tác  canh trực theo theo đúng yêu cầu nhiệm vụ trên giao. Cùng với đó chỉ huy đơn vị đã thường xuyên phân công cán bộ nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn, động viên, giao nhiệm vụ cho các lực lượng vũ trang địa phương vừa làm tốt công tác tự phòng, chống dịch vừa tích cực tham gia lực lượng ứng trực tại các chốt của địa phương mình, góp phần ngăn chặn hiệu quả nhất sự lây lan của dịch bệnh.