Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020). Ngày 29/4/2020, Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức thăm, tặng quà gia đình thân nhân liệt sỹ trực tiếp tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Ân Thi đã trao 01 xuất quà, với số tiền 500.000đ cho gia đình anh Nguyễn Văn Đệ - Thôn Minh Lý, xã Hoàng Hoa Thám, là thân nhân trực tiếp thờ cúng liệt sỹ Nguyễn Văn Thêm, người trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Tại gia đình đến thăm, Lãnh đạo, Chỉ huy Ban CHQS huyện Ân Thi đã bày tỏ sự tri ân trước những công lao đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Thêm. Đồng thời ân cần thăm hỏi, chúc gia đình luôn mạnh khỏe, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, cùng cấp uỷ chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.