Sáng 1/3, tại Ban CHQS huyện Ân Thi, LLVT huyện Ân Thi đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua “Ghi sâu lời Bác thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm”. Dự Lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Mai Xuân Giới tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện.

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Tại buổi lễ, chỉ huy Ban CHQS huyện đã quán triệt Mệnh lệnh quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023 của Quân khu, Kế hoạch công tác quân sự, quốc phòng địa phương của Bộ CHQS tỉnh và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổng hợp, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, ưu tiên nguồn lực xây dựng một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, lực lượng dự bị động viên hùng hậu, làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc. Lực lượng vũ trang Quân khu thực hiện toàn diện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng, sẵn sàng chiến đấu cao và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đồng diễn võ thuật tại lễ ra quân huấn luyện

Các đại biểu thăm quan mô hình học cụ

Để đảm bảo thực hiện công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2023, LLVT huyện Ân Thi thường xuyên giáo dục cho cán bộ chiến sỹ LLVT huyện nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ huấn luyện; làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mấu mực tiêu biểu”. Tổ chức huấn luyện tại chức cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp cơ quan theo kế hoạch và huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian theo kế hoạch.

Tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “ Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”.