Trong 3 ngày (từ 05 đến 07/7/2023), Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức Diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2023. Tới dự, theo dõi và chỉ đạo diễn tập có đồng chí thượng tá Trần Văn Lực, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Cuộc diễn tập được thực hiện theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển các lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); Chuyển trạng thái SSCĐ từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Chuyển trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Điều chỉnh quyết tâm; Soạn thảo văn kiện. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ; Thực hành xử trí tình huống tác chiến giả định của Chỉ huy trưởng khi địch tiến hành đổ bộ đường không xuống địa bàn. Quá trình diễn tập sát với điều kiện chiến đấu; chú trọng về hành động thực hành, vừa rút kinh nghiệm để rèn luyện người chỉ huy và trình độ tham mưu, đề xuất của cơ quan.

Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao trình độ, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn, làm cơ sở để chuẩn bị và tham gia cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện bảo đảm chất lượng, góp phần nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, sẵn sàng xử trí các tình huống đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.