Trong 02 ngày 21 và 22/9, Ban CHQS huyện Ân Thi đã tổ chức sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm Quý 3/2023 cho các đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị Dân quân tự vệ và các đồng chí giữ chức vụ huy đơn vị Dự bị động viên trong toàn huyện.

Ban CHQS huyện Ân Thi chi trả phụ cấp trách nhiệm cho DQTV và DBĐV

Tại buổi chi trả, các đồng chí đã được chỉ huy Ban CHQS huyện quán triệt phổ biến những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng vũ trang huyện trong thời gian qua và phổ biến những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới trong đó chuẩn bị lực lượng tham gia nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023; Thông báo tình hình thời sự nổi bật thời gian qua nhất là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đồng thời định hướng tư tưởng để đội ngũ cán bộ kiêm nhiệm tiếp thu làm cơ sở cho việc tuyên truyền các chủ trương đường lối, quan điểm của các cấp ủy, chính quyền đến các tầng lớp nhân dân.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Ban CHQS huyện đã chi trả phụ cấp trách nhiệm Quý 3/2023 cho 266 đồng chí cán bộ quản lý các đơn vị Dân quân tự vệ và 464 đồng chí giữ chức vụ huy đơn vị Dự bị động viên.

Thông qua đợt sinh hoạt, chi trả phụ cấp trách nhiệm đã góp phần duy trì và thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đơn vị DBĐV, quản lý chắc quân số đã được bổ nhiệm, biên chế vào các đơn vị DBĐV cũng như kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và khả năng sẵn sàng nhận nhiệm vụ của quân nhân dự bị để tiếp tục đề ra các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, phản ánh tình hình các đơn vị DBĐV và tổ chức chi trả phụ cấp đảm bảo chặt chẽ, công khai, minh bạch theo đúng quy chế hiện hành.