Sáng ngày 01/3, tại sân nhà Văn hóa trung tâm huyện Ân Thi, Ban CHQS huyện đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong chào thi đua với chủ đề "Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất". Tới dự có đồng chí Phạm Trường Tam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ ra quân huấn luyện

Năm 2024, lực lượng vũ trang huyện Ân Thi tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân sự tỉnh nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện kỷ luật; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn. Phấn đấu kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, 85% trở lên khá giỏi, 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp.

Diễu duyệt đội ngũ tại lễ ra quân huấn luyện

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện Đảng uỷ, Ban HQS huyện đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành ba nhất”, thời gian thi đua từ ngày 01/3/2024 đến 7/5/2024.

Sau buổi lễ ra quân huấn luyện, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức chạy thể thao hưởng ứng “Ngày chạy thể thao CISM” do Hội đồng thể thao quân sự thế giới phát động.