Chiều 19.6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kim Động đã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

6 tháng đầu năm 2018, lực lượng vũ trang huyện Kim Động đã thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương toàn diện trên các mặt công tác. Chấp nghiêm chế độ SSCĐ; phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, bảo vệ an toàn các mục tiêu bảo vệ trên địa bàn huyện góp phần giữ vững an ninh, chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2018 chặt chẽ, đúng Luật, chất lượng tốt. Công tác quản lý, đăng ký, huấn luyện lực lượng dự bị động viên ngày càng chặt chẽ; bên cạnh đó công tác tổ chức huấn luyện các đối tượng theo đúng phân cấp. Chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác thi đua khen thưởng; tham gia hội thi, hội thao đều có giải thưởng; phục vụ các đoàn kiểm tra, giám sát của trên đạt chất lượng tốt; công tác hậu cần, tăng gia sản xuất và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện.

Đồng chí Trung tá Phạm Văn Huynh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện

báo cáo tại hội nghị

6 tháng cuối năm 2018, lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng địa phương, trong đó tham mưu với huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Toàn thắng, Nghĩa Dân, Phạm Ngũ Lão, Vĩnh Xá) và diễn tập Quốc phòng an ninh (QP-AN) cho Phòng Giáo dục đào tạo  huyện; ban hành chỉ thị và quyết định giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn năm 2019; huy động quân nhân dự bị bàn giao cho các đơn vị huấn luyện; tổ chức giáo dục QP-AN cho các đối tượng; thực hiện nghiêm Chỉ thị sẵn sàng chiến đấu của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng DBĐV và DQTV, nhất là chất lượng chính trị, trình độ khả năng SSCĐ. Góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh đã lồng ghép sơ, tổng kết các nội dung: sơ kết CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm 2018; sơ kết thực hiện Thông tư 104/2014/TT-BQP ngày 13/8/2014 của Bộ Quốc phòng quy định về chế độ, định lượng, tiêu chuẩn đời sống văn hóa tinh thần trong QĐND Việt Nam giai đoạn 2015 - 2018 và tổng kết 5 năm thực hiện công tác ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (2013 - 2018). Qua các ý kiến tham luận vào báo cáo trung tâm cơ bản làm rõ thêm và khẳng định vai trò của Đảng ủy - Ban CHQS huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung trên, góp phần xây dựng đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.