Sáng 31.12.2029, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ huấn luyện DQTV năm 2020 cho 130 đồng chí là cán bộ phụ trách xã, thị trấn, trợ lý các ngành của Ban CHQS huyện và các đồng chí là chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó, chính trị viên, chính trị viên phó, trung đội trưởng trung đội DQCĐ các xã, thị trấn và trưởng các đơn vị Tự vệ.

Thượng tá Trần Văn Lực, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

Phát biểu khai mạc tập huấn

Trong thời gian 05 ngày tập huấn, từ ngày 30/12/2019 đến ngày 04/01/2020. các học viên được nghiên cứu các nội dung như: Phương pháp xây dựng văn kiện tác chiến; Tổ chức xây dựng và huấn luyện DQTV; Công tác xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu, đang ký thống kê, chấm công; Tổ chức, phương pháp soạn giáo án và  huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật DQTV; Nghiệp vụ công tác tuyển quân. Hướng dẫn, thống nhất nội dung nghị quyết và chế độ ra nghị quyết của Chi bộ quân sự các xã, thị trấn; Công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác QS, QPĐP; Hướng dẫn quy cách soạn giáo án chính trị. Chế độ cấp phát quản lý trang phục DQTV; Chế độ bảo quản vũ khí trang bị.

Qua các nội dung được tập huấn sẽ nâng cao trình độ, chất lượng huấn luyện của đội ngũ giáo viên huấn luyện DQTV các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ của LLVT huyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2020.

Chỉ huy Ban CHQS huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua

Cũng tại buổi khai mạc tập huấn, Đảng ủy, Ban CHQS huyện, Hội đồng TĐKT LLVT huyện đã tổ chức phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 với chủ đề: “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, Quyết thắng và đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và mừng xuân Canh Tý 2020.