Ngày 11/2, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh; đ/c Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Học, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Các tân binh được kiểm tra thân nhiệt

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virut Corona gây ra, nên trước khi bước vào chương trình Lễ giao nhận quân, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện thực hiện kiểm tra nhanh thân nhiệt, khử khuẩn tay và phát khẩu trang y tế cho 100% công dân nhập ngũ và các đại biểu tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo tỉnh và huyện dự lễ giao quân năm 2020

Năm 2020, huyện Kim động được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 197 công dân nhập ngũ, trong đó có 17 công dân giao cho Bộ Công an, 180 công dân giao cho 6 đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng gồm: Trung đoàn 18/Sư đoàn 325/Quân đoàn 2, Trung đoàn 8/Sư đoàn 395/Quân khu 3, Lữ đoàn 144, Đoàn nghi lễ quân đội/Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Nhờ quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, cùng văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, nên đã tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng và đạt chỉ tiêu giao quân; trong đó có 10 tân binh có trình độ CĐ, ĐH nhập ngũ đợt này. Phát biểu động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện mong muốn, các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương Kim Động anh hùng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, góp phần cùng với cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và động viên tân binh

Trước khi lên xe về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chia tay, chúc mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ. Buổi lễ giao nhận quân năm 2020 diễn ra nhanh gọn, an toàn tuyệt đối.