Trong 2 ngày 19 và 20/3 Đảng bộ Quân sự huyện Kim Động đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội được Đảng ủy Quân sự tỉnh chỉ đạo làm điểm Đại hội Đảng bộ quân sự cấp huyện, thị xã, thành phố. Tới dự đại hội có Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện, Đảng bộ Quân sự huyện phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ Quân sự huyện đã lãnh đạo LLVT huyện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương. Lãnh đạo hoàn thành đề án xây dựng công trình trong khu vực phòng thủ huyện. Tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Lãnh đạo đột phá đổi mới phương pháp huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, kết quả huấn luyện hằng năm 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá, giỏi. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ đối tượng 4 được trên 2.000 người; giáo dục QPAN cho trên 11.000 lượt học sinh THPT. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Quân đội chung sức xây dựng xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Chủ động tổ  chức luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu tại chỗ, bảo vệ kho tàng, bảo vệ các mục tiêu được giao. Luôn quan tâm chăm lo kiện toàn tổ chức biên chế LLVT huyện, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Duy trì thường xuyên đầy đủ lượng dự trữ vật chất hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ thường xuyên và các hoạt động của LLVT huyện. Thường xuyên quản lý chặt chẽ vũ khí, trang bị kỹ thuật, bảo quản, bảo dưỡng, duy trì hệ số kỹ thuật cao. Tích cực đổi mới quy trình ra nghị quyết, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy dân chủ trong xây dựng nghị quyết. Đã tổ chức kiểm tra 100% chi ủy, chi bộ và đảng viên, phối hợp với ủy ban kiểm tra huyện ủy kiểm tra 17 Đảng ủy, chi bộ Quân sự xã, thị trấn và 34 cá nhân. Đảng bộ Quân sự huyện nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Ban CHQS huyện được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phương hướng mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đại hội xác định: 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện có bản lĩnh, chính trị vững vàng, an tâm công tác. Hằng năm giao quân đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. 17/17 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, 4 đến 5 cơ quan huyện diễn tập QPAN. Kết quả kiểm tra huấn luyện 100% đạt yêu cầu có trên 80% khá, giỏi. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đảm bảo 100% quân số. Hằng năm Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ có trên 85% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội,  Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ quân sự huyện Kim Động đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành toàn diện mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang trong huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh rộng khắp, lực lượng dự bị động viên hùng hậu có số lượng và cơ cấu hợp lý đáp ứng đúng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường quản lý và duy trì nghiêm kỷ luật Đảng, kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước, xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, chỉ huy và trong toàn Đảng bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở phương hướng, mục tiêu lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 – 2025 LLVT huyện cần cụ thể hóa vào từng nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đại hội đã đề ra. sau Đại hội, cần khẩn trương xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết quy chế lãnh đạo của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Quá trình tổ chức bầu cử, tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ năng lực, trình độ bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội cũng đã thảo luận báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh; báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Kim Động và báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Kim Động nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện Kim Động nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Kim Động với số phiếu tập trung cao.