Ngày 16/7, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức Hội nghị hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020 với các cơ quan, đơn vị trong huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Chanh, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện, các đồng chí cán bộ Ban CHQS huyện phụ trách xã và 17 đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá thực trạng hệ thống đê, kè, cống và một số kho, trạm trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề ra một số công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, quán triệt và phát huy phương châm “4 tại chỗ”; chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khẩn trương khắc phục hậu quả, trong đó lấy phòng ngừa là chính, bảo đảm an toàn tính mạng tài sản của Nhà nước và nhân dân; Hội nghị đưa ra dự kiến một số tình huống và phân công nhiệm vụ, sử dụng lực lư­ợng, phương tiện kịp thời xử lý các sự cố trong tình huống; hiệp đồng thống nhất với các đơn vị về đ­ường cơ động, vị trí tập kết, khu vực lấy vật liệu và một số công tác bảo đảm chính như­: bảo đảm thông tin liên lạc, l­ương thực, thực phẩm, dụng cụ, vật chất, nơi ăn nghỉ, quân y... Theo đó, Hội nghị cũng đã thống nhất một số mốc thời gian và bàn một số biện pháp chính trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ.