Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngày 14/1, tại Trung tâm y tế huyện, Hội đồng NVQS huyện tổ chức xét nghiệm máu cho 280 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của các xã, thị trấn.

Lấy mẫu máu xét nghiệm HIV, ma túy cho thanh niên lên đường nhập ngũ

Đây là bước cuối cùng kiểm tra xác nhận các công dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021. Các thanh niên sẽ được xét nghiệm HIV, ma túy và điện tim đồ. Nhờ làm tốt công tác quản lý nguồn, kết hợp với tích cực tuyên truyền vận động, nắm tình hình tư tưởng của công dân, nên hầu hết công dân trong diện kiểm tra, làm thủ tục xét nghiệm đều chấp hành nghiêm thời gian và các yêu cầu khám tuyển. Sau khi xét nghiệm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ lập hồ sơ, chốt danh sách, đồng thời quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển, tổ chức phát lệnh nhập ngũ đến từng thanh niên và làm tốt công tác chuẩn bị giao lưu, gặp mặt tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.