Ngày 10/12, UBND huyện Kim Động tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng Dự bị động viên cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn và các địa phương trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thị Chanh, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Lực, UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Các đại biểu dự tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, gần 130 học viên của lớp tập huấn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Lực lượng Dự bị động viên năm 2019 và một số nghị định, thông tư liên quan của Chính phủ và Bộ Quốc phòng mới ban hành như: Nghị định số 03/2020/NĐ-CP, ngày 03-7-2020 của Chính phủ về quy định về huy động lực lượng DBĐV khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nghị định số 04/2020/NĐ-CP, ngày 08-7-2020 của Chính phủ quy định danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và việc đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị; Nghị định số 78/2020/NĐ-CP, ngày 06-7-2020 của Chính phủ về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nghị định số 79/2020/NĐ-CP, ngày 08-7-2020 của Chính phủ quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên; Nghị định số 92/2020/NĐ-CP, ngày 17-8-2020 của Chính phủ quy định cơ sở huấn luyện dự bị động viên cấp tỉnh...

Thông qua hội nghị tập huấn, sẽ giúp các đại biểu nắm được nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thi hành. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm chuyển biến nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.