Ngày 24/12, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam-pu-chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ và các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ huy Ban CHQS huyện trao các Quyết định cho các trường hợp được hưởng chế độ

Trong đợt chi trả này, toàn huyện có tổng số 160 trường hợp được hưởng chế độ trợ cấp, với tổng số tiền là hơn 350 triệu đồng. Trong đó 145 trường hợp được chi trả theo Quyết định số 49 của Thủ tưởng Chính phủ; 15 trường hợp được chi trả trợ cấp theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, bù đắp phần nào những cống hiến hi sinh của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, qua đó động viên đối tượng người có công tích cực tham gia công tác và phong trào hoạt động của địa phương.