Sáng ngày 02/01, Hội đồng NVQS huyện Kim Động tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện tới dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị.

Theo chỉ tiêu năm 2021, huyện Kim Động được giao tuyển chọn 204 thanh niên nhập ngũ cho 05 đầu mối đơn vị gồm: Bộ Quốc phòng 185 chỉ tiêu: Trung đoàn 18, Sư doàn 325/Quân đoàn 2; Trường Cao đẳng Trinh sát/Tổng Cục 2; Bộ tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn Nghi lễ quân đội/Bộ Tổng Tham mưu, Lữ đoàn 144/Bộ Tổng Tham mưu và 19 chỉ tiêu cho Bộ Công an.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã thảo luận, trao đổi những kết quả đạt được, những khó khăn tồn tại, hạn chế trong công tác hiệp đồng giao nhận quân năm 2020, bàn biện pháp khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyển quân năm 2021. Theo đó, căn cứ chỉ tiêu tuyển nhận quân các đơn vị đã thống nhất cụ thể về thời gian, quân số, biện pháp giao nhận quân, xác định rõ trách nhiệm các đơn vị. Đối với địa phương, căn cứ chỉ tiêu giao quân, cơ quan quân sự tham mưu với cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức tuyển quân đảm bảo đúng quy trình, tiêu chí theo quy định. Quá trình xét duyệt bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật nhằm tuyển chọn những công dân tốt nhập ngũ vào các đơn vị. Chú trọng tuyển chọn những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.

Đối với đơn vị nhận quân thường xuyên phối hợp với địa phương thực hiện kiểm tra hồ sơ, chốt quân số, tổ chức thâm nhập theo quy định, đảm bảo nắm chắc số lượng, chất lượng tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, hạn chế thấp nhất số tân binh phải bù đổi sau nhập ngũ. Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân dự kiến diễn ra ngày 03/3/2021 (tức ngày 20 tháng Giêng năm Tân Sửu).