Chiều ngày 31/12, Đảng ủy, Ban CHQS, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng LLVT huyện tổ chức phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021 với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm: “Lập công dâng Đảng” chào mừng Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (06/01/1946 - 06/01/2021).

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh, công tác thi đua, khen thưởng trong LLVT huyện được triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ. Phong trào thi đua quyết thắng với chủ đề "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng" diễn ra liên tục, rộng khắp và hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu thi đua. Thông qua phong trào thi đua Quyết thắng, nhiều cơ quan, đơn vị đã có cách làm mới, sáng tạo; xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo sức lan toả sâu rộng, động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những kết quả, thành tích đạt được năm 2020, LLVT huyện tiếp tục là đơn vị đứng đầu khối thi đua các huyện, thành phố, có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng “Cờ thi đua xuất sắc” và đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen, Đảng bộ quân sự huyện 5 năm liền đạt TSVM tiêu biểu được đề nghị Tỉnh ủy tặng Bằng khen 5 năm liền.

Để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng LLVT huyện xác định tư tưởng chỉ đạo đó là: "Tăng cường đoàn kết, đề cao mẫu mực, giữ vững kỷ cương, không ngừng sáng tạo, thi đua quyết thắng". Đảng ủy, Ban CHQS, Hội đồng TĐ-KT LLVT huyện yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cụ thể hóa, thực và hiện tốt 06t nội dung, chỉ tiêu cơ bản, chủ yếu, như: Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp…; Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ QP - QSĐP; Thực hiện tốt “Ba khâu đột phá” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ QS huyện lần thứ VII; Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”

Cùng với phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021. Đảng ủy - Bộ CHQS, Hội đồng TĐ-KT LLVT huyện phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Lập công dâng Đảng” chào mừng Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 75 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (06/01/1946 - 06/01/2021), với một số nội dung, chỉ tiêu chủ yếu như: “Xây dựng ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyệ; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, đơn vị an toàn tuyệt đối; Tổ chức tốt các hoạt động”. Thời gian từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.