Sáng ngày 29/7, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức hội nghị giao ban tháng 7. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện, cán bộ phụ trách các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng 17 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện công tác QS, QPĐP tháng 7 trong điều kiện thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạo, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện với nhiều yêu cầu nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, trong tháng LLVT huyện đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ với phương châm "Vừa chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ QS, QPĐP". Nổi bật là: thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở 3 cơ sở cách ly của huyện; tiến hành truy vết các đối tượng F1, F2, rà soát các công dân đi về từ vùng dịch ở thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía nam và Hà Nội; triển khai các chốt phòng, chống dịch của huyện và của xã ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn; đồng thời hoàn thành tốt huấn luyện DQTV năm 2021, tham gia Hội thi, Pháp luật về DQTV đạt 2 giải toàn năng cá nhân...

Hội nghị đã thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2021 cần tập trung vào 02 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Ban CHQS các xã, thị trấn tham mưu cho chính quyền, địa phương điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021; tham mưu với UBND xã, thị trấn xây dựng cơ sở cách ly tập trung của các xã, trị trấn, với quy mô ít nhất từ 30 giường trở lên, nhằm bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân trước mùa mưa bão cũng như trong điều kiện nguy cơ dịch bệnh Covid-19 ngày càng có diễn biến phức tạp, đảm bảo phát triển kinh tế, xây dựng địa phương vững mạnh.