Sáng 8/9, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Động tổ chức Hội nghị bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 cho các thành viên khung tập. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện; đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện quán triệt mục đích, yêu cầu và nội dung bồi dưỡng. Tiếp đó, trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu được các giảng viên của Trường Quân sự Quân khu 3 trực tiếp bồi dưỡng lý luận chung về diễn tập KVPT theo 4 chuyên đề như: một số vấn đề về nội dung, tổ chức, phương pháp diễn tập khu vực phòng thủ huyện; tình hình có liên quan đến cách mạng Việt Nam và đối tượng tác chiến khu vực phòng thủ huyện; tổ chức thi hành lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, Lệnh thiết quân luật và Lệnh giới nghiêm cũng như một số vấn đề về nội dung, tổ chức, phương pháp soạn thảo hệ thống văn kiện chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương từ thời bình sang thời chiến.

Trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, các đồng chí đạo diễn của Bộ CHQS tỉnh được phân công bồi dưỡng các vai tập đã tiến hành bồi dưỡng riêng cho khung diễn tập KVPT huyện. Thông qua bồi dưỡng, nhằm góp phần bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, các đơn vị mà trực tiếp là năng lực tham mưu của lực lượng vũ trang trong chuẩn bị và thực hành diễn tập. Đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ nắm chắc nguyên tắc tổ chức và phương pháp diễn tập; thống nhất nội dung, chương trình, thời gian, thời cơ, thành phần, quy trình, thứ tự tổ chức các hội nghị trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện để vận dụng sát với yêu cầu thực tiễn.