Chiều ngày 24/4, tại Nhà Văn hóa huyện, Ban tuyển sinh quân sự huyện phối hợp với Trường THPT Kim Động tổ chức buổi tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các học viện, trường Quân đội năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, hơn 400 học sinh của Trường THPT Kim Động tham gia buổi tư vấn, hướng nghiệp đã được xem Phóng sự tuyên truyền và nghe cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện giới thiệu tóm tắt lịch sử truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống LLVT huyện Kim Động; đồng thời giới thiệu về công tác tuyển sinh đầu vào của các Học viên, nhà trường trong Quân đội hiện nay, cũng như các tiêu chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2024 như: Văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức, độ tuổi; phương thức, điều kiện, tiêu chuẩn xét tuyển vào các học viện, trường Quân đội;  thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ, chính sách ưu đãi của thí sinh trúng tuyển…

Học sinh Trường THPT Kim Động giao lưu cùng Ban tuyển sinh quân sự huyện

Cũng trong buổi tuyên truyền, các đồng chí trong Ban tuyển sinh quân sự huyện đã giải đáp một số băn khoăn, vướng mắc của các em học sinh. Đồng thời, các em cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện để tự tin đăng ký dự thi.

Buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới.