Từ 02 - 06.12, Hội đồng Khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự thị xã Mỹ Hào đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2020.

Kiểm tra thị lực cho thanh niên khám tuyển NVQS

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, đồng thời để đảm bảo được công bằng, thuận tiện cho công dân trong việc di chuyển đến điểm khám được nhanh chóng, tập trung. Năm nay Hội đồng NVQS thị xã tổ chức phân chia làm 5 điểm khám đặt tại các xã, phường: Dương Quang, Hòa Phong, Xuân Dục, Phùng Chí Kiên, Nhân Hòa. Cùng với đó, Hội đồng NVQS thị xã đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn chuyên môn cho các thành viên hội đồng khám, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các phương tiện tốt nhất phối hợp cùng với Ban CHQS thị xã và các xã, phường được giao đặt điểm khám bố chí phòng khám đảm bảo khoa học, hợp lý, thuận tiện và tránh ùn tắc trong quá trình thanh niên đến khám. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS thị xã cũng chỉ đạo Đài Truyền thanh thị xã phối hợp cùng với cơ quan chuyên môn Ban CHQS thị xã tổ chức phát hành băng đĩa, tờ rơi tuyên truyền về Luật NVQS, thường xuyên tổ chức phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các xã, phường. Nhờ việc chỉ đạo chặt chẽ các khâu các bước nên Hội đồng NVQS thị xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khám tuyển NVQS năm 2020. Do làm tốt công chuẩn bị nên số nam thanh niên lên trạm khám đạt tỉ lệ rất cao trên 90% như: xã Hưng Long, Phường Minh Đức, Nhân hòa, Bần Yên Nhân. Kết thúc ngày 06.12 tại điểm khám tổ dân phố Yên Tập phường Nhân Hòa. Ban CHQS và Hội đồng khám tuyển NVQS đã kịp thời tổng hợp kết quả báo cáo cơ quan chuyên môn Bộ CHQS tỉnh và Hội đồng NVQS thị xã đồng thời chỉ đạo các xã, phường tiếp tục đôn đốc số thanh niên vắng mặt tham gia khám bù, vét bổ sung tại Trung tâm Y tế thị xã đảm bảo đúng quy định, tạo sự công bằng trong thực hiện Luật NVQS.