Chiều ngày 19/10, UBND thị xã Mỹ Hào tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2021, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ diễn ra trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh CoVid-19. Tuy nhiên, Ban CHQS thị xã đã chủ động làm tốt công tác tham mưu giúp Thị ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đồng thời phối hợp cùng các Ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền, thực hiện tốt các quy trình đăng ký, sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo chặt chẽ, công khai, đúng luật. Thị xã đã giao đủ 177 nam thanh niên lên đường nhập ngũ cho các đơn vị nhận quân, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định. Trong số đó có 3 thanh niên viết đơn xung phong tình nguyện, 29 thanh niên đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, 76 thanh niên đã qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, tổ chức thăm hỏi tặng quà động viên các tân binh được các cấp, các ngành thực hiện chu đáo, thiết thực đã góp phần động viên tinh thần các gia đình và tân binh vui vẻ phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị trong thời gian tới Hội đồng NVQS thị xã, các ban,  ngành, đoàn thể, địa phương cần tăng cường vai trò lãnh đạo chỉ đạo, tuyên truyền vận động, phối hợp thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đầy đủ các khâu, các bước trong quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đặc biệt, làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn, nắm chắc tư tưởng, di biến động của lực lượng thanh niên, đảm bảo công khai, dân chủ đúng luật; kịp thời động viên khích lệ tinh thần các nam thanh niên và nhân dân thực hiện tốt luật NVQS. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chống, trốn NVQS, đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 sẽ giao đủ chỉ tiêu thanh niên với chất lượng cao nhất.

Lãnh đạo UBND thị xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Nhân dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.