Ngày 07.6.2018, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 24 năm thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự (1994-2018). Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đỗ Xuân Sảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị đã nêu rõ: Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm Pháp lệnh và các văn bản chỉ đạo của các cấp quy định về quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự, xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng thời ban hành các chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo công tác Quân sự, quốc phòng địa phương, Đề án xây dựng công trình khu vực phòng thủ tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2035 và những năm tiếp theo. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, công tác quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Bộ CHQS tỉnh xây dựng kế hoạch, chủ động điều chỉnh, bổ sung văn kiện, phương án sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên tổ chức hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ với các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 đứng chân trên địa bàn, sẵn sàng phối hợp xử trí khi có tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể

Thời gian tới, tỉnh Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh; đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; kết hợp chặt chẽ  giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường Quốc phòng, An ninh; nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Pháp lệnh Bảo vệ CTQP và KQS giai đoạn 1994 – 2018.