Sáng ngày 31.7, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ 2008 - 2018. (gọi tắt là Nghị định 36)

Dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: 10 năm qua Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn xác định việc quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ là nhiệm vụ quan trọng của công tác Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân trong thời bình; là nhiệm vụ thường xuyên, hàng năm của các cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó, phát huy tốt hiệu lực, hiệu quả quản lý, tham mưu giúp UBND tỉnh ban hành Công văn số 3150/UBND-NC ngày 13/11/2017 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý tàu bay không người lái, các phương tiện bay siêu nhẹ; chỉ đạo Ban CHQS 10 huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát, đăng ký các câu lạc bộ hàng không, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khai thác sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ; chỉ đạo Ban CHQS huyện Văn Giang lập biên bản xử lý, thu giữ những phương tiện bay siêu nhẹ, khinh khí cầu vi phạm Nghị định của Chính phủ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng và sử dụng lực lượng chuyên môn của huyện theo dõi, giám sát, đảm bảo an toàn hàng không và an ninh trật tự về hoạt động thả khinh khí cầu; hội thi thả diều tại khu đô thị ECOPARK.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen

cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị định 36

Trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tổ chức tuyên truyền phổ biến Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn, các văn bản liên quan của Chính phủ và các cấp về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ đạt kết quả cao; hàng năm, triển khai tốt chương trình huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch sử dụng các phương tiện bay không người lái để thả truyền đơn, treo băng cờ, khẩu hiệu có nội dung xấu, chất nổ, chất cháy... gây mất ổn định về chính trị trong địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Công an và chính quyền địa phương các cấp để quản lý vùng trời, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao.

Tại hội nghị, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ giai đoạn 2008 - 2018.