Sáng 11-02, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự và phát động Tết trồng cây có Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; chỉ huy các cơ quan Quân khu và hơn 400 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các đơn vị thuộc cơ quan Quân khu, Lữ đoàn Thông tin 603.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tham gia Tết trồng cây đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, trước Tết Nguyên đán, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn cây trồng, làm tốt công tác chuẩn bị; phát động mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trồng từ 4 đến 5 cây.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tham gia Tết trồng cây đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Trong ngày đầu phát động, toàn Quân khu đã trồng được hơn 10 vạn cây xanh các loại, chủ yếu là cây ăn quả, lấy gỗ và bóng mát. Trong đó, cơ quan Quân khu trồng hơn 1.500 cây các loại; Sư đoàn 395 trồng 14.880 cây, Trường Quân sự Quân khu trồng gần 10.000 cây, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh trồng 11.050 cây, Bộ CHQS tỉnh Nam Định trồng được trên 3.000 cây…

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 603 tham gia Tết trồng cây

Đây là hoạt động thiết thực của LLVT Quân khu góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đối với việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan, khuôn viên doanh trại “chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Báo Quân khu 3 online