Sáng ngày 26.7, khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình tu sửa, nâng cấp “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Bùi Thị Kiêng, là vợ và mẹ của nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, thường trú tại số nhà 39 Đằng giang, phường Minh khai, thành phố Hưng Yên.

Thủ trưởng khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh

trao tiền hộ trợ cho gia đình nạn nhân chất độc da cam

Ngôi nhà gia đình bà đang ở hiện đã xuống cấp trầm trọng không có khả năng để tu sửa, ổn định cuộc sống... Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”  khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã ủng hộ gia đình 40 triệu đồng để cùng gia đình tu sửa ngôi nhà. Sau thời gian thi công, căn nhà cấp 4 đã được tu sửa kiên cố. Quá trình tổ chức thi công khối 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã kết hợp với lực lượng vũ trang phường Minh khai và gia đình tham gia giám sát công trình đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và gắn kết tình cảm Quân, Dân thắm thiết, sự quân tâm sâu sắc của cấp ủy chỉ huy đơn vị giúp gia đình bà Kiêng ổn định đời sống, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.