Ngày 10/9, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do đồng chí Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã về kiểm tra thực hiện công tác Kỹ thuật và Cuộc vận động 50 của Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị kiểm tra

Sau khi nghe báo cáo của Bộ CHQS tỉnh và đi kiểm tra thực tế tại các đơn vị đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu đã đánh giá cao những kết quả trong thực hiện công tác Kỹ thuật và việc thực hiện Cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông ” của Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các chế độ quy định về quản lý, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật. Thường xuyên nắm chắc số lượng, chất lượng và tình trạng đồng bộ vũ khí trang bị. Củng cố nâng cấp cơ sở kỹ thuật, kho tàng, trạm xưởng theo đúng quy định. Làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ làm công tác kỹ thuật. Thường xuyên bổ sung hoàn chỉnh và tổ chức luyện tập các phương án  tác chiến bảo vệ kho tàng, phòng chống cáy nổ. Nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ chống lãng phí, tích cực sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, bảo đảm sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.