Chiều ngày 29/1, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn Công tác Đảng, công tác Chính trị năm 2024. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày các đồng chí cán bộ được quán triệt, triển khai thực hiện quy chế mới về công tác xây dựng Đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Một số nội dung mới của Luật thi đua khen thưởng năm 2022 và thông tư Thi đua của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ngày 22/12/2023. Thống nhất hệ thống sổ sách công tác Tuyên huấn; sổ học tập của cán bộ, chiến sỹ và hệ thống giáo án chính trị. Xây dựng mô hình giảng dạy chính trị, nền nếp báo cáo các cấp. Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Quy chế công tác Kế hoạch – Tổng hợp và quy định hệ thống văn kiện CTĐ, CTCT trong QĐNDVN của LLVT tỉnh. Quy trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ Quân đội. Thống nhất hệ thống mẫu biểu trong hồ sơ kiểm tra, giám sát ở cơ sở. Một số nội dung nghiệp vụ công tác Thanh niên, Phụ nữ. Công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và an ninh mạng, công tác nắm quản lý và báo cáo tình hình chính trị nội bộ. Công tác nắm, đánh giá tình hình, tổng hợp báo cáo công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt trong LLVT tỉnh. Một số nội dung mới về công tác cán bộ. Một số điểm mới và thống nhất thủ tục hồ sơ về báo cáo công tác chính sách.

Thông qua tập huấn nhằm giúp các đồng chí cán bộ cập nhật những nội dung mới, thống nhất hệ thống mẫu biểu, sổ sách, từ đó nâng cao nhận thức và hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT tỉnh.