Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024, ngày 17/3, đoàn viên, thanh niên đoàn cơ sở phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với đoàn thanh niên xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”.

Đoàn cơ sở phòng Tham mưu phối hợp tổng dọn, tu sửa

khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã Bảo Khê

Tham gia ngày chủ nhật xanh, trên 50 cán bộ, đoàn viên thanh niên hai đơn vị đã tiến hành những việc làm cụ thể thiết thực bảo vệ môi trường như: tổng dọn, tu sửa khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức các hoạt động thu dọn, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, tập kết rác thải đúng nơi quy định, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tổ chức các hoạt động tình nguyện khơi thông dòng chảy các kênh mương, thủy lợi nội đồng, phát quang cỏ dại, bụi dậm lòng lề đường. Cùng với đó, Đoàn cơ sở phòng Tham mưu còn phối hợp tổ chức tuyên truyền 77 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật lực lượng Dự bị động viên, Dân quân tự vệ và công tác tuyển sinh quân sự.

Hoạt động đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường sống. Đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.