Ngày 28/3, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quý I năm 2024, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP. Tham mưu với Hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo các địa phương hoàn thành chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt. Chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị mô hình, học cụ, giáo án huấn luyện cho các lực lượng với số tiền trên 2 tỷ đồng. Đảng ủy đã lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội nhân dịp tết nguyên đán. Thực hiện tốt việc tổ chức lại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS cấp huyện và các đơn vị trực thuộc. Lãnh đạo bảo đảm kịp thời, đầy đủ công tác Hậu cần – Kỹ thuật và công tác tài chính cho các nhiệm vụ.

Quý II, Đảng ủy quân sự tỉnh xác định tập trung lãnh đạo LLVT tỉnh làm tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng giai đoạn 1. Tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Văn Lâm, Phù Cừ và thành phố Hưng Yên. Diễn tập QPAN đối với Sở Giao thông vận tải, Sở Văn hóa thể thao và du lịch. Diễn tập CH- CQ 1 bên 2 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa. Tổ chức tốt hội thi, hội thao các cấp và tham gia cấp trên đạt giải cao. Lãnh đạo tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng các cấp giai đoạn 2019 - 2024. Thực hiện tốt công tác dân vận, công tác chính sách hậu phương quân đội và hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Bảo đảm tốt công tác Hậu cần - Kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVT tỉnh.