Chiều ngày 03.12, Đảng ủy Quân sự huyện ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trí Viễn, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo lực lượng vũ trang (LLVT) thực hiện toàn diện các mặt công tác quân sự - quốc phòng địa phương, nhất là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, duy trì công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao; diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã và tổ chức thành công Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “tiêu biểu, mẫu mực”; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện có chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về xây dựng KVPT huyện, nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục, đào tạo; Xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật; Cải cách hành chính. Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020;  hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, sẵn sàng lực lượng phương tiện khi có tình huống bão lũ thiên tai xảy ra trên địa bàn;  phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, làm tốt công tác dân vận, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các vụ việc ngay từ cơ sở, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn địa bàn. Hoàn thành đúng tiến độ biên soạn, phát hành cuốn Lịch sử Quân sự huyện Phù Cừ giai đoạn 1945- 2020

Đồng thời quán triệt, cụ thể hóa các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo chặt chẽ  Đại hội các chi bộ, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025.